Hoạt động kỹ niệm ngày 8/3

25/04/2023

Hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tháng 3 là tháng dịu dàng của mùa xuân mang theo những yêu thương dịu ngọt. Mỗi độ tháng 3 về tâm hồn chúng ta lại rạo rực, bâng khuâng đón chào ngày lễ tôn vinh phái đẹp. Mỗi người Phụ nữ là một bông hoa hương sắc mặn mà, thanh tao, mạnh mẽ và đầy trí tuệ. Vì có họ, thế giới này mới trở nên kỳ vĩ, diệu huyền. M xim Goorky từng viết:

"Trời không ánh sáng hoa nào nở

Dạ vắng yêu thương cảnh những sầu

Đời thiếu mẹ hiền không phụ nữ

Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?"

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 luôn là một ngày thiêng liêng, để tất cả chúng ta gửi tình cảm, trao lời yêu thương chân thành, ấm áp, trân trọng nhất tới một nửa thế giới của mình.Trong không khí rộn ràng, hân hoan của những ngày đầu xuân mới, hoà cùng khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước , được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban nữ công Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ngày 6/3/2023,Công đoàn nhà trường đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự với buổi lễ có Thầy giáo Nguyễn Xuân Hoàng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy giáo trong BGH nhà trường, toàn thể CBGV-NV cùng đông đảo các em học sinh trong toàn trường.Tại buổi lễ kỷ niệm Lãnh đạo nhà trường đã gửi những lời chúc và tặng hoa chúc mừng đến các chị em nữ công và các em nữ sinh trong toàn trường nhân dịp 8/3, đồng thời thể hiện sự tri ân với những đóng góp của nữ giáo viên và nhân viên tại nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Quốc Khánh-P.Hiệu trưởng,đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng

Nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, giáo dục phẩm chất đạo đức truyền thống phụ nữ Việt Nam,giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc, tinh thần vượt khó và sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ. Tuyên truyền những quan điểm và sự quan tâm của Đảng, Bác Hồ và Nhà nước đối với Phụ nữ và công tác phụ nữ, trong dịp này, Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh ôn lại lịch sử hình thành ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với nhiều hình thức phong phú và sôi động

Học sinh tham gia trò chơi “Chơi để học”nhằm ôn lại lịch sử ngày 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Buổi sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ diễn ra vui tươi, sôi nổi những không kém phần trang trọng, ấm cúng và đầy ý nghĩa, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo, Công Đoàn nhà trường đến đoàn viên trong đơn vị.

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do công đoàn nghành phát động, Công đoàn nhà trường đã phát động, khuyến khích nữ đoàn viên, mặc áo dài trong các ngày từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2023, mặc đồng loạt vào ngày 08/3/2023.

Nữ công nhà trường hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Công đoàn nghành tổ chức

Bên cạnh đó, trong ngày 8/3, các nữ công còn được tham gia giao lưu TD-TT giữa các tổ Nữ công trong nhà trường cũng là một trong những hoạt động được Công đoàn tổ chức trong dịp này nhằm tạo không khí vui tươi, kết nối, thể hiện tinh thần đoàn kết trong tập thể.

Một số hình ảnh giao lưu bóng đá,  bóng chuyền giữa các tổ Nữ công

Các hoạt động chào mừng ngày 8.3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng của trường THPT Phan bội Châu để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đặc biệt trong lòng quý thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Hoàng Anh Hùng - Chủ tịch công đoàn trường