Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Thi đua khen thưởng

06/01/2022
15:28:00
183

SÁNG MÃI TÊN TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU

Người dân Tuyên Hóa Quảng Bình luôn tự hào về ngôi trường mang tên người chí yêu nước Phan Bội Châu - một con người học rộng tài cao với tưởng yêu nước sáng ngời. Trải qua 29 năm hình thành phát triền, trường THPT Phan bội Châu đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào thắm truyền thống hiếu học của mảnh đất Tuyên Hóa – Quảng Bình gian khó.

Năm 1992, trường được thành lập từ một phần trường cấp III Tuyên Hóa, trường cấp III Tây Quảng Trạch trường THCS Phong Hóa. Những ngày đầu khó khăn, sở vật chất dạy học thiếu thốn trăm bề. Ngoài một dãy nhà xây cấp bốn với 6 phòng học, trường học chủ yếu tạm bợ được làm từ tranh, tre, nứa, . Từ chỗ chỉ gồm 7 lớp với 252 học sinh(Khối THPT) của năm học đầu tiên (1992-1993), đến năm học 2003-2004, trường 25 lớp với 1.164 học sinh. Năm học 2021-2022, sau 29 năm phát triển trường THPT Phan Bội Châu 22 lớp với 859 học sinh. Ngôi trường bây giờ đã khang trang với 3 dãy nhà cao tầng, khuôn viên được tông hóa, đầy đủ các phòng học thực hành, thí nghiệm cho các bộ môn Tin, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh. Năm học này, nhà trường đang dần hoàn thiện một nhà thi đấu đa chức năng để phục vụ cho công tác dạy học các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cho học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Năm 2021, Trường 54 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn trên chuẩn. Trong đó 7 thạc sỹ, 46 đại học, 1 cao đẳng. Hằng năm khoảng 6 đến 8 đồng chí đạt CSTĐ cấp sở, nhiều đồng chí đạt CSTĐ cấp tỉnh.

Những năm qua, cán bộ quản , giáo viên nhà trường luôn giàu niềm tin nghị lực, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Phát huy truyền thống hiếu học, cần chịu khó của con người miền trung, các thế hệ học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực vươn lên thắm truyền thống, làm rạng danh cho mái trường mang tên người anh hùng Phan Bội Châu. Chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng lên. Học sinh của nhà trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong các thi học sinh giỏi. Những năm đầu thành lập, trong các thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường chủ yếu đạt giảicác môn hội giải chưa cao. Năm 2005-2006, 11 giảicác môn Văn, Sử, Địa Tin. Với khát khao vươn lên của cả thầy trò, càng ngày chất lượng các giải học sinh giỏi được cải thiện. Năm học 2020-2021 vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi của trường đạt 21 giảicác môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh . Trường hãnh diện 1 giải nhất môn Địa Lý, giải nhì môn Lịch sử, môn Sinh học, giải bamôn Ngữ Văn, môn Hoá học.Mấy năm gần đây tỉ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt mức cao (trên 90%), nhiều em đỗ đạt vào các trường đại học danh tiếng như Đại học bách Khoa Hà Nội, Đại học y dược, các học viện….Từ ngày thành lập đến nay, tập thể phạm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu Tập Thể Lao Động Tiên Tiến, Tập Thể Lao Động Xuất Sắc, được chủ tịch tỉnh, sở giáo dục đào tạo tặng bằng khen nhiều giấy khen khác.

Các hoạt động phong trào được duy trì thường xuyên, sôi nổi, hào hứng, cuốn hút học sinh đặc biệt các hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao. Trong các thi thể dục thể thao do sở GD ĐT tổ chức, đội tuyển của nhà trường đạt nhiều nhiều huy chương vàng, bạc, đồng. Tiêu biểu em Nguyễn Thị Mỹ Duyên đã dành được 3 huy chương vàng, hai huy chương bạc trong ba năm học tập tại trường. T trong phong trào ấy, nhà trường đã phát hiện bồi dưỡng năng khiếu cho các em để các em trưởng thành đóng góp cho phong trào thể dục, thể thao chung cho toàn hộ.

          Công tác giáo dục chính trị tưởng, đạo đức cho học sinh luôn được đề cao. Học sinh đa phần chăm ngoan, không học sinh liên quan ma túy, tệ nạn; học sinh vi phạm ngày càng giảm. Tỉ lệ hạnh kiểm khá, tốt đạt hơn 90%. Nhà trường chú trọng xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh, an toàn về an ninh trật tự để học sinh học tập tốt phát huy được hết khả năng của mình.

Đi qua những thăng trầm của thời gian, những thử thách khắc nghiệt của thiên nhiên vùng miền núi Quảng Bình, mái trường THPT Phan Bội Châu đã vững vàng, vươn mình phát triển. Từ nơi đây, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, tỏa đi khắp mọi miền của Tổ Quốc, học tập, cống hiến thành đạt trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ Quốc.

Mặc đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn thử thách của công cuộc đổi mới giáo dục đào tạo. Trường đứng chân trên địa bàn miền núi, đời sống còn nhiều khó khăn, hàng năm phải gánh chịu nhiều trận bão, nhưng nhà trường vẫn luôn xác định “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt” (Hồ Chí Minh). Tập thể phạm nhà trường nguyện đồng sức, đồng lòng, tập trung bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, ứng dựng công nghệ thông tin vào dạy học. Chú trọng giáo dục đạo đức để đào tạo nên những thế hệ học sinh không chỉ kiến thức, năng vững vàng còn lối sống đẹp, đạo đức trong sáng, lành mạnh.

Với bề dày truyền thống của nhà trường cùng với định hướng phát triển đúng đắn của nghành, của lãnh đạo nhà trường nhiệt huyết của cả hội đồng phạm, chúng ta tin rằng, trường THPT Phan Bội Châu sẽ còn phát triển vững mạnh hơn nữa trong tương lai. Niềm tin ấy được ươm mầm thắp lửa qua nhiều thế hệ mãi về sau:

Trường Xưa lúp xúp ven đồi

Mái tranh vách đất chỗ ngồi nứa tre

Nậm Chu ran dy tiếng ve

Ngân vang khúc nhạc những chia tay

Cũng từ dưới mái trường này

Biết bao thế hệ tung bay vào đời

Trường nay đẹp lắm em ơi

Cao tầng lộng gió giữa trời tự do

Đời đang đổi mới ấm no

Thầy trò quyết chí chăm lo luyện rèn

Cùng nhau vững bước tiến lên

Phan Bội Châu mãi sáng tên mái trường

(Sáng mãi tên trường – Nguyễn Phúc Chí)

 

 

 

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Footer

Trường THPT Phan Bội Châu
Địa chỉ: Xã Phong Hoá - huyện Tuyên Hoá - Quảng Bình
Email: thpt_phanboichau@quangbinh.edu.vn