06/01/2022

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH QUẢNG BÌNH

TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU

TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 - 10

     Khi chiếc ngả màu vàng úa, làn gió khẽ mơn man đổ mùa nghiêng trên vai, khi những con đường se lạnh co rúm mình lại trong màu hoàng hôn tím ngắt, khi đất trời khẽ chuyển mình trong những cơn mưa chiều nặng hạt... Thế mùa thu đã sang. Mùa thu, mùa của nắng nhẹ, gió se. Mua thu - mùa thương, mùa nhớ, mùa gợi nhắc một ngày lễ đặc biệt dành riêng cho phụ nữ Việt Nam - ngày phụ nữ Việt Nam: 20/10.

    Hơn 90 mùa thu qua, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng tri thức, càng năng động, sáng tạo, lối sống văn hoá, lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích hội cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của của lịch sử, hội, phụ nữ luôn thể hiện được vai trò tích cực, đảm đang đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

     Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữtrong cả nước, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nữ nữ sinh trường THPT Phan Bội Châu đã tích cực lập nhiều thành tích chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/ 1930), Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 nhiều diễn biến phức tạp gây ra tình hình bất ổn trên toàn thế giới nói chung ở Việt Nam nói riêng, nhất ngành giáo dục của chúng ta. Năm học này - năm học 2021- 2022 ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép: vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

      Đứng trước bối cảnh đó, ngay từ đầu tháng 10, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn trường đã lên kế hoạch phối hợp cùng chuyên môn, đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm của 22 lớp trong toàn trường tổ chức rất nhiều hoạt động giáo dục kết hợp cả hình thức trực tiếp trực tuyến, nhằm duy trì phát huy các phong trào thi đua trong nữ công nữ sinh của nhà trường như: Tuyên truyền vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, khuyến khích nữ cán bộgiáo viên, nhân viên hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" từ ngày 12/ 10 đến ngày 20/10; phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho nữ CBGVCNV trong đơn vị; Ban Nữ Công phối hợp với Đoàn thanh niên, các GVCN triển khai thực hiện tiết sinh hoạt chuyên đề ngày 11/ 10/ 2021 tại các lớp theo chủ đề: "Tìm hiểu kiến thức về sức khoẻ sinh sản vị thành niên", tổ chức cho các lớp thực hiện tiết sinh hoạt chuyên đề chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam cho các nữ sinh vào ngày 18/10/2021... Bên cạnh đó, nhiều giáo viên nữ của nhà trường đã tích cực tham gia nhiều cuộc thi do Sở giáo dục Đào tạo Quảng Bình tổ chức, như: Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; thi thiết kế bài giảng Elearning; hướng dẫn học sinh thi sáng tạo khoa học thuật...

  Tháng 10 với ngày lễ tôn vinh phụ nữ Việt Nam dấu ấn của những phong trào thi đua trong nữ công nữ sinh trường THPT Phan Bội Châu vẫn luôn được ghi nhận. Các đồng chí CBGVNV trường THPT Phan Bội Châu vẫn miệt mài, hăng say với sự nghiệp trồng người, tất cả học sinh thân yêu, hạnh phúc của hội, sẽ luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời mới.

Shape